Việc chơi bóng bằng tinh thần cùng những chỉ báo chiến thuật hời hợt là một trong những lý do khiến MU tụt lại quá xa so với các kình địch tại Premier League.

Xem thêm: Toàn tập về kèo cược đội ghi bàn trước – Sau – Không ghi bàn – Kinh nghiệm chơi loại kèo này

Sau khi Ole Solskjaer rời Man United, M.E.N ghi lại được những dòng chữ chỉ dẫn chiến thuật cho cầu thủ trong văn phòng của nhà cầm quân người Na Uy. Mục lối chơi viết: đơn giản và có hiệu quả, làm tốt những điều đơn giản với lòng kiêu hãnh, ra sân và làm phép, chơi vì tập thể, làm việc miệt mài xuyên suốt cả mùa giải, lấy niềm tự hào để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

“Lòng kiêu hãnh”, “ma thuật” và “phiên bản tốt nhất của chính mình” được gạch kín chân. Tin hay không thì trong 3 năm qua, MU của Solskjaer đã thi đấu với những chỉ dẫn chiến thuật kiểu này.

Solskjaer không giúp MU có được lối chơi rõ ràng. Ảnh: Getty.

  • IFrame
MU anh 1
MU anh 1
Solskjaer không giúp MU có được lối chơi rõ ràng. Ảnh: Getty.

Lối đá của MU

Trong rất nhiều cuộc họp báo trong 3 năm làm HLV MU, Ole Solskjaer luôn nhấn mạnh các cầu thủ “ra sân và tận hưởng trận đấu”. Trong một ngày thăng hoa, những ngôi sao như Paul Pogba, Bruno Fernandes có thể dễ dàng nhấn chìm đối thủ bằng đẳng cấp. Chiến thắng 5-1 trước Leeds ở vòng khai màn mùa giải này là một minh chứng.

Song khi tâm lý và tinh thần không ổn định, “Quỷ đỏ” dễ dàng nhận những thảm bạị. Thất bại 0-5 trước Liverpool, 1-4 trước Watford hay 1-6 trước Tottenham là những ví dụ. Tinh thần là điều quan trọng trong bóng đá, nhưng dựa hoàn toàn vào tinh thần để mơ cạnh tranh các danh hiệu thì hão huyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.