U22 Việt Nam đã đáp chuyến bay đến UAE để chuẩn bị cho hơn 10 ngày rèn quân ở đây trước khi bước vào các trận vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ có giai đoạn tăng tốc bằng các trận đấu giao hữu.

Xem thêm: 11BET

Con tính của thầy Park

21 cầu thủ U22 Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay ở Dubai (UAE) vào rạng sáng ngày 8/10. Đây là lần xuất ngoại đầu tiên của U22 Việt Nam trong gần 2 năm qua. VFF bằng mối quan hệ tốt với UAE đã giúp U22 Việt Nam có chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu nước ngoài hứa hẹn đem lại nhiều điều bổ ích cho các cầu thủ trẻ trước khi bước vào tranh tài ở vòng loại U23 châu Á 2022. Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang bận công việc tại ĐTQG nên U22 Việt Nam được giao cho trợ lý Kim Han Yoon phụ trách. Hằng ngày, trợ lý Kim sẽ báo cáo công việc cho ông Park để từ đó có điều chỉnh cũng như thông suốt về ý đồ chiến thuật.

Theo kế hoạch, ông Park sẽ tạm thời vắng mặt tại U22 Việt Nam để toàn tâm, toàn ý cho ĐTQG trong hành trình thi đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022. Đêm qua, ông Park cùng ĐTQG Việt Nam đã đáp chuyến bay sang Oman và sau trận đấu với đội chủ nhà vào đêm 12/10, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ cùng bác sỹ Choi Ju Young và lãnh đội Đoàn Anh Tuấn di chuyển trở lại UAE để hội quân cùng U22 Việt Nam. Cùng trở lại UAE khi đó sẽ có thêm các cầu thủ Văn Toản, Văn Xuân, Hoàng Anh, Thanh Bình và Việt Anh. Đây sẽ là những nhân tố chủ lực của U22 Việt Nam cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022.

U22 Việt Nam trong một buổi tập gần đây - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

“Quân xanh” chất lượng

Trong gần 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên U22 Việt Nam không thể có các trận đấu giao hữu quốc tế. HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu sẽ đưa U22 Việt Nam đến VCK U23 châu Á 2022 nên từ cách đây hơn 1 năm, đội tuyển đã liên tục hội quân để vừa sàng lọc lực lượng vừa giúp các cầu thủ làm quen với chiến thuật. Đợt này, U22 Việt Nam được xuất ngoại và VFF đã liên hệ thành công để giúp đội tuyển có các trận giao hữu với U22 Tajikistan (11/10) và U22 Kyrgyzstan (17/10). Các trận đấu này sẽ diễn trên SVĐ The Sevens Dubai. Gặp hai đối thủ được đánh giá chất lượng như U22 Tajikistan và U22 Kyrgyzstan sẽ là cơ hội tốt để U22 Việt Nam “làm nóng” trước khi di chuyển sang Kyrgyzstan vào ngày 21/10 để bước vào tranh tài tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

Hiện tại, quân số của U22 Việt Nam là 21 cầu thủ và tới đây sẽ có thêm 5 cầu thủ ở ĐTQG được đưa xuống. Điều đó cũng đồng nghĩa, 21 cầu thủ hiện tại sẽ bước vào đợt sàng lọc, cạnh tranh vị trí để cùng 5 cầu thủ trên ĐTQG lên đường sang Kyrgyzstan. Sẽ có 3 cầu thủ bị loại nên chắc chắn 2 trận đấu giao hữu tới đây được chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Quan trọng hơn, ở 2 trận đấu tới, sơ đồ và cách vận hành chiến thuật sẽ được các cầu thủ thực hiện để rút tỉa ra những hạn chế cần khắc phục trước khi bước vào giải đấu chính thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.