Tuy nhiên, ba bàn thua của ĐT Việt Nam dường như cho thấy, điểm yếu cố hữu trong cách chống bóng bổng của ĐT Việt Nam. Bởi cả 3 pha tiếp cận cầu môn của Tấn Trường từ phía Trung Quốc đều đến từ những pha phất bóng dài, bổng. Theo đó, bàn thua đầu tiên là pha bóng “2 chạm” bằng đầu từ quả phát dài bóng bên phần sân nhà. Hai bàn thắng sau đó của Trung Quốc đều là những pha lật bóng từ biên trái.

 

Xem thêm: Link vao 11BET

 

Thực ra khi chú trọng đến điểm mạnh này của đối thủ, ĐT Việt Nam có thể làm tốt. Điển hình là trước Australia được đánh giá có khả năng chơi bóng bổng siêu hạng nhưng đoàn quân của ông Park Hang Seo đã vô hiệu hóa triệt để.

 Công Phượng chỉ được thi đấu 10 phút ở trận gặp Trung Quốc

Nhưng có vẻ như không đánh giá hết được miếng đánh tương tự của Trung Quốc để rồi các học trò ông Park Hang Seo hơi chểnh mảng, để lộ nhiều khoảng trống cho đối thủ thoải mái không chiến, dẫn đến 3 bàn thua. Chắc chắn, đây là vấn đề đánh giá thấu đáo bởi đối thủ Oman sắp tới sở hữu chiều cao rất lý tưởng.

Sai lầm trong cách tổ chức hệ thống phòng ngự biến cho nỗ lực của ĐT Việt Nam không còn nhiều giá trị. Tuy nhiên, 2 bàn thắng trong 10 phút cuối khi ông Park liên tục thay  Tấn Tài, Văn Toàn và Công Phượng vào sân cho thấy, ĐT Việt Nam có những cầu thủ đủ tốt hơn để khuấy đảo khung thành của Trung Quốc so với những gương mặt đã được trao niềm tin trong chặng đường dài vừa qua.

Chính những cầu thủ có phẩm chất cá nhân tốt, có khả năng gây đột biến cao như Công Phượng, Văn Toàn… đã tạo áp lực lớn cho hàng thủ Trung Quốc nên việc phải nhận 2 bàn thua là kết quả tất yếu. Đây là những chỉ số để ĐT Việt Nam có sự đánh giá tỉ mỉ hơn, qua đó “xét lại” cách sử dụng nhân sự cho trận Oman.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.