Dù CLB TP.HCM bị một bàn thua theo kiểu bóng đá Việt Nam nhưng ông Chung Hae Seong vẫn bộc bạch sự chuyên nghiệp không trách cứ trọng tài.

Đọc thêm: ca cuoc bong da

‘Trọng tài bỏ hai lỗi khi cầu thủ Hà Nội làm bàn vào lưới TP.HCM’

Bóng đá21:16 | 27/10

“Tôi ko với gì để nhắc về bàn thua trước tiên. Chúng tôi chỉ thua 1 bàn trong hiệp một. Chấm dứt trận đấu, chúng tôi thua 0-3. Bóng đá là vậy, ghi phổ quát bàn thắng hơn sẽ giành thắng lợi. Lỗi to nhất thuộc về tôi. CLB TP.HCM thua vì chính chúng tôi trước nhất.

Tôi tôn trọng trọng tài vì họ cũng là 1 phần trong bóng đá. Tôi sẽ về nhà xem lại trận đấu hôm nay và không nói về bàn thua đầu tiên trước Hà Nội FC khi này”, HLV Chung Hae Seong kể một phương pháp nhẹ nhàng trong cuộc họp báo sau trận TP.HCM thua Hà Nội ở bán kết húi quốc gia 2019.

HLV Chung Hae Seong yêu cầu các cầu thủ TP.HCM trở lại thi đấu.HLV Chung Hae Seong đề nghị các cầu thủ TP.HCM trở lại thi đấu.

ấy là một bí quyết xử sự khôn cùng giỏi của ông Chung, dù CLB TP.HCM bị trọng tài “biếu quà” mọt bàn thắng khó tin cho CLB Hà Nội. Họ đang trong thế trận lấn lướt thì trọng tài Nguyễn Đình Thái bỏ qua hai lỗi liên tục của Văn Dũng, Omar để công nhận bàn thắng không hợp đệ cho CLB Hà Nội. Sự ức chế khiến cho các cầu thủ TP.HCM đổ vỡ trận và thua chung cục 0-3.

Đáng kể, các cầu thủ TP.HCM phản ứng trọng tài, sau đó với ý định không chơi bóng thì ông Chung kêu toàn đội vào để nói nhở, bảo tiếp tục thi đấu để biểu lộ sự giỏi. Một hành động có thể đề cập rất đẹp của HLV Chung Hae Seong.

tỉ dụ đơn thuần nhất chính là đối thủ của ông Chung, HLV Chung Đình Nghiêm từng không ít lần chỉ trích trọng tài, thậm chí chạy vào sân hò hét. Tiêu biểu là trận tứ kết cụp quốc gia 2018 với CLB HAGL, HLV Chu Đình Nghiêm đã bị đuổi khỏi sân vì giận dữ thái quá.

Bỏ qua văn hóa xử sự trên sân, 1 điều cần nhìn nhận đúng là ông Chung Hae Seong không nhắc về trọng tài sau cuộc chiến theo kiểu chỉ trích, hay giận dữ trên sân, nhưng HLV Chung có lẽ ngao ngán gần như về bóng đá Việt Nam.

CLB TP.HCM thua CLB Hà Nội bắt nguồn từ 1 bàn thắng không hợp lệ.CLB TP.HCM thua CLB Hà Nội bắt nguồn trong khoảng một bàn thắng không hợp lệ.

“Chúng tôi vô địch lượt đi nhưng rồi ông Đoàn Nguyên Đức nói: CLB TP.HCM chẳng thể vô địch V.League. Sau đó, mọi thứ đổi thay, các quyết định của trọng tài đều với lợi cho Hà Nội FC. Tôi không muốn đổ lỗi, nhưng ấy không phải là câu chuyện không sở hữu hạ tầng. Chuyện một ông bầu sở hữu phổ thông đội bóng hoặc sở hữu tác động đến trọng tài rõ ràng không phải là những buộc tội vô căn cứ.

Tôi từng tức giận lúc đứng bên ngoài, sau cuộc chiến tôi phải nhắc cứng: Để bóng đá Việt Nam lớn mạnh, các điều căn bản như vậy phải được cải thiện”, HLV Chung Hae Seong nói với tạp chí Hàn Quốc hồi tháng 9 năm nay.

Rất rõ ràng, HLV Chung Hae Seong đã với sự mất cảm tình, dè chừng mỗi lúc đụng CLB Hà Nội vì chuyện như ông kể huỵch toẹt “các quyết định của trọng tài đều có lợi cho Hà Nội FC“. Ngày nay, ông Chung càng mang cơ sở để tin câu chuyện này là với thật khi CLB TP.HCM nhận 1 bàn thua ko hợp lệ trước Hà Nội FC ở bán kết hớt tóc quốc gia 2019.

Và sau trận bán kết cụp quốc gia 2019, ông Chung Hae Seong có thời gian ngơi nghỉ ở quê nhà. Không với gì sửng sốt khi ông thầy người Hàn Quốc thêm một lần nói về bóng đá Việt Nam có chuyện trọng tài bắt có lợi cho CLB Hà Nội, hay “một ông bầu với rộng rãi đội bóng hoặc mang ảnh hưởng đến trọng tài”.

Chuyện xấu của bóng đá Việt Nam đã được lan tỏa ra châu Á phê chuẩn lời nói của ông Chung trên báo Hàn Quốc. Nhưng mang đề cập thêm thì không thể trách vì chính đội bóng của ông Chung vừa nhận 1 trận thua mang sự ảnh hưởng từ trọng tài Nguyễn Đình Thái!

Bàn thắng của CLB Hà Nội không hợp lệ

đàm luận có Saostar, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Tôi đã xem lại tình huống dẫn tới bàn thắng của CLB Hà Nội rộng rãi lần. Quan niệm của tôi, đấy là một pha phạm lỗi rõ ràng và bàn thắng không thể được công nhận.

cảnh huống này thì cầu thủ Văn Dũng của Hà Nội nhảy đầm lên đánh đầu nhưng không trúng bóng, anh sở hữu tác động đến cánh tay phải của thủ môn Thanh Thắng nên bóng rơi xuống. Đó là một pha phạm lỗi rất rõ ràng. Tiếp theo, thủ môn CLB TP.HCM kiểm soát bóng nhưng cầu thủ Hà Nội (Omar) vẫn thò chân đá bóng, đây là tình huống phạm lỗi thứ 2.

Thế nên, tôi cho rằng bàn thắng của CLB Hà Nội vào lưới TP.HCM là không hợp lệ. Vì có liên tục 2 pha phạm lỗi với thủ môn CLB TP.HCM”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.